Đối tác
menu TRAI DOI TAC 1 - MYTHUATLEHAImenu TRAI DOI TAC 2 - LEHAI - youtube
Tranh sơn dầu treo tường

Kỹ thuật vẽ một bức tranh sơn dầu

Kỹ thuật vẽ một bức tranh sơn dầu
Kỹ thuật vẽ một bức tranh sơn dầu
Giá bán: 0 đ

Lượt xem:

Kỹ thuật vẽ một bức tranh sơn dầu

 

 

1. Hòa trộn các màu vẽ sơn dầu của bạn.

Trước khi bắt tay vào vẽ một bức tranh sơn dầu tĩnh vật, tranh sơn dầu bộ, tranh sơn dầu phố hoa, tranh sơn dầu phong cảnh đồng quê... bạn cần trộn, hòa màu để tạo ra 1 màu phù hợp với màu bạn cần. Sơn dầu là một loại màu lâu khô, bạn phải mất nhiều ngày để chúng bắt đầu khô. Tuy nhiên, bạn không nên trộn hai lần màu cách xa quá nhiều thời gian và trộn màu sơn với số lượng lớn vì mỗi lần bạn cần một loại màu vẽ khác nhau với số lượng nhỏ, như vậy vừa tránh lãng phí màu và tiết kiệm vị trí bảng pha màu.

 

Kỹ thuật hòa trộn màu vẽ

Kỹ thuật hòa trộn màu vẽ

 

Bạn mới bắt dầu vẽ nên sử dụng và tìm hiểu về bảng màu sắc để giúp bạn tìm thấy màu sắc kết hợp. Bảng màu sắc cho thấy sự kết hợp giữa các màu với nhau sẽ cho ra một số màu tương ứng theo tỉ lệ. Việc này bạn cần nhiều thời gian để rèn luyện và thuần thục. Màu sắc tinh khiết là màu sắc chưa được trộn lẫn các màu với nhau hay trộn với một trong hai màu trắng hoặc đen. Bạn có thể kết hợp các màu cơ bản để tạo ra các màu sắc trung hòa. Để tạo ra một màu riêng có độ sáng tối khác nhau thì bạn thêm màu trắng hoặc màu đen để có độ màu hợp lý. Để thực hiện một màu bóng râm cho một bức tranh sơn dầu phong cảnh nước ngoài, bạn thêm màu đen với bất kỳ màu sơn nào cũng đều ra.

 

2. Bắt đầu quá trình vẽ tranh. 

Bạn có thể chọn bất kỳ bức tranh phong cảnh hay thể loại nào mà bạn thích, nhưng mới bắt đầu vẽ bạn nên chọn một bức tranh có độ chi tiết thấp, ít màu sắc tương phản. Khi vẽ 1 bức tranh sơn dầu, bạn sử dụng phương pháp vẽ từ  mỏng đến dày, nên trộn hỗn hợp màu đều, không nên sử dụng màu đen trước vì màu này có độ màu mạnh, khó chồng màu khác lên sau đó, chỉ sử dụng màu đen khi hoàn thiện bức tranh.

Thử vẽ các đối tượng cơ bản. Tất cả bước được tạo ra của một vài hình cơ bản: khối lập phương, hình nón, hình trụ, và tròn. Phải mất vài ba ngày cho một lớp sơn khô đủ để thêm một lớp thứ hai từ đầu, vì vậy hãy kiên nhẫn trong khi bạn chờ đợi cho sơn khô.

 

3. Hãy thử các kỹ thuật khác nhau. 

Có hàng chục cách để hoàn thiện bức tranh sơn dầu tĩnh vậttranh sơn dầu bộtranh sơn dầu phố hoatranh sơn dầu phong cảnh đồng quê... của bạn, nhưng việc học tất cả như mới bắt đầu có thể sẽ khó được áp dụng. Thay vào đó, bạn nên tập trung vào việc kết hợp các kỹ thuật này cùng một lúc.

Hãy thử pha trộn màu vẽ. Đây là quá trình mà các bạn phải làm từ từ, màu sắc sẽ mờ dần hoặc đậm dần, hòa trộn 2 hoặc nhiều màu khác nhau. Để làm điều này, bạn trộn màu theo tỉ lệ nhất định sử dụng màu đen và trắng để tạo màu sắc bạn cần. Bạn không nên tạo ra màu trong suốt lúc này vì kĩ thuật của bạn chưa thể làm được điều đó. Bạn có thể dùng dao, bay hoặc bất kì dụng cụ gì để tạo là công cụ vẽ phù hợp với đối tượng bạn cần. Bàn tay hay các ngón tay cũng là một trong những công cụ vẽ linh hoạt và cần thiết.

 

 

 
Sản phẩm cùng loại
slide TRUOT CANH TRAI 1 - bao hanhslide TRUOT CANH TRAI 2- bao hanh 2
slide TRUOT CANH PHAI 2 - bao hanh 1
 
 
 
Thiết kế website      
^ Về đầu trang