Đối tác
menu TRAI DOI TAC 1 - MYTHUATLEHAImenu TRAI DOI TAC 2 - LEHAI - youtube
Tranh sơn dầu treo tường

Cách chọn nguyên vật liệu và chuẩn bị dụng cụ để vẽ tranh sơn dầu

Cách chọn nguyên vật liệu và chuẩn bị dụng cụ để vẽ tranh sơn dầu
Cách chọn nguyên vật liệu và chuẩn bị dụng cụ để vẽ tranh sơn dầu
Giá bán: 0 đ

Lượt xem:

Cách chọn nguyên vật liệu và chuẩn bị dụng cụ để vẽ tranh sơn dầu

 

1. Chọn loại màu sơn dầu để vẽ tranh.

Trước khi bạn có thể tiến hành vẽ một bức tranh sơn dầu, bạn phải có được màu vẽ tranh sơn dầu. Mặc dù có hàng chục nhãn hiệu sơn dầu trên thị trường, nhưng bạn vẫn chưa chọn được loại màu vẽ nào cho phù hợp. Mua màu giá rẻ, vật tư kém chất lượng (Giả sư như bạn đang vẽ một bức tranh sơn dầu phong cảnh đồng quê chẳng hạn) sẽ làm cho bức tranh của bạn khó vẽ, màu sắc tranh nhợt nhạt và làm cho bạn mất niềm tin vào bản thân cảm thấy bực bội.

 

Màu vẽ sơn dầu

Màu vẽ sơn dầu

 

Màu vẽ tranh sơn dầu có thể chênh nhau một vài chục ngàn nhưng ngược lại những màu vẽ đắt tiền sẽ cho độ màu rõ ràng và thật màu,  cung cấp cho bạn các loại sơn đòi hỏi một lớp màu đẹp thay vì hai hoặc ba bộ màu trước đó. Một bộ sưu tập màu cơ bản nhất của sơn dầu nên bao gồm các 7 màu cơ bản như  sau: đỏ, cam, vàng, lục, lam, chàm và tím. Ngoài ra cần có một số màu như: màu vàng đất, màu vàng nâu, đỏ, xanh da trời, xanh lá cây, màu lá mạ, trắng, và màu đen.

Bạn có thể kết hợp tất cả các màu sắc để tạo nên bất kỳ một màu sắc nào trên bảng màu mẫu, khi bạn đang vẽ một bức tranh sơn dầu phố hoa, tranh sơn dầu tĩnh vật, tranh sơn dầu hoa sen... Bạn sẽ thấy trong quá trình vẽ bạn sử dụng màu trắng hết nhanh nhất, do đó bạn nên mua một ống lớn trong khi mua ống nhỏ hoặc trung bình so với những màu sắc khác.

Tránh mua bộ màu quá ít hoặc quá rẻ vì sẽ làm cho bạn khó pha màu, nên cần đủ. Ngoài ra, tránh mua bộ màu đi kèm với cọ sơn, như bay, bút vẽ có thể đó sẽ màu vẽ kém chất lượng. Ngoài ra bạn nên chọn màu vẽ có độ màu trung thực, bằng cách xem trên vỏ hộp hoặc bao bì và màu vẽ có độ dầu cao bằng cách cho một ít ra tay để thử, nếu màu vẽ có 1 lớp dầu óng là màu tốt vì màu đó dễ pha và là màu mềm dễ vẽ và bảo quản hơn so với tuýp màu có ít dầu. Vi dụ nhu vẽ một bức tranh sơn dầu phố cổ thì nên cần lài màu sơn dầu có những đặc đeỉm nêu nên thì tranh mới đạt tới đỉnh cảo.

 

2. Chọn bút vẽ, dụng cụ vẽ tranh.

Chọn một vài bút lông cơ bản của một vài nhãn hiệu có chất lượng cao. Bạn không cần nhiều bàn chải, hay bút lông để bắt đầu vẽ, nhưng phải có được một số hay vài chiếc trong số đó. Giả sử như bạn muốn vẽ một bức tranh sơn dầu phong cảnh nước ngoài, bạn cần các loại bút có kích thước của hình tròn, phẳng khác nhau, và lông bàn chải cũng mềm, mịn và kích thước to nhỏ khác nhau, thì mới tạo cho bức tranh có phần sinh động và chân thực nhất.

 

Bút lông vẽ tranh

Bút lông vẽ tranh

 

Bàn chải, bút lông tổng hợp được làm rất mềm, có lông mịn. Trong khi các bàn chải, bút làm từ lông tự nhiên có một chút thô và cứng, sẽ dễ để sử dụng cho cả kỹ thuật khác nhau, giả sử khi vẽ một bức tranh sơn dầu hoa mâu đơn. Chọn loại bút có đầu vẽ thuôn dài, cứng cáp, có độ đàn hồi cao, thử bút lông tốt bằng cách cầm vào đầu lông kéo nhẹ, nếu bút tốt các lông sẽ được liên kết với thân chắc chắn, mềm mịn, không bị rụng rời lông bút khi bạn kéo, thả tay ra sẽ về vị trí ban đầu.

Bạn cũng sẽ cần dao, bay, bảng màu để pha trộn màu vẽ sơn dầu, một bảng vẽ, bảng vải, bạt kéo dài, và một số giẻ rách cũ và lọ để làm sạch, cắt giữ  dụng cụ vẽ của bạn. Sử dụng dầu lanh để pha màu, dầu hỏa hoặc dầu thông, xăng để làm sạch bút, và dùng dầu lanh để tạo ra một môi trường pha trộn. Sơn dầu là rất màu có đặc tính dày, vì vậy lớp màu đầu tiên bạn nên vẽ lớp dầu mỏng. Ngoài ra bạn còn cần 1 giá vẽ, một hộp để các chứa màu vẽ hay 1 pallet để pha màu sao cho thuận tiện nhất.

 

3.Chọn nơi làm việc thích hợp.

Nếu như bạn vẽ một bức tranh sơn dầu phong cảnh biển hay tranh sơn dàu phong cảnh đông quê Việt Nam có kích thước lớn. Để vẽ tranh sơn dầu có kích thước lớn như vậy, đòi hỏi bạn cần có không gian đủ rộng, bạn sẽ cần một diện tích lớn để sử dụng. Thiết lập giá vẽ hoặc bàn vẽ của bạn trong một khu mà cách xa đường đi lại, tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp. Một hệ thống bóng đèn đủ sáng để có thể pha màu chuẩn xác và những chiếc khăn lau khi màu vẽ bị rớt xuống nền. Màu sơn dầu có thể có mùi đặc trưng hơi hắc vì vậy bạn nên chọn khu vực vẽ được thông thoáng với cửa sổ hoặc cửa ra vào, không ảnh hưởng đến người khác.

 

Khu vực vẽ tranh

Khu vực vẽ tranh

 

Nếu bạn đang sử dụng một giá vẽ, điều chỉnh nó để đứng hoặc ngồi đúng vị trí và góc. Hãy chắc chắn rằng bạn đang ngồi trong một vị trí cho việc vẽ tranh của bạn thoải mái, không vướng vào khu vực chung.

Bạn nên mặc quần áo lao động bình thường chứ không nên mặc những bộ quần áo khi đi chơi bởi màu sơn dầu rớt ra sẽ rất khó tẩy và vì màu vẽ có chất dầu nên độ bám rất cao. Mặc quần áo lao động để bảo vệ quần áo đẹp và làn da. Sơn dầu là nổi tiếng có độ kết dính cao vì rất khó có thể làm sạch chúng, do đó hãy chắc chắn rằng bạn có biện pháp phòng ngừa để tránh không tiếp xúc với da và các bộ phận của cơ thể như mắt, mũi.

Nếu bạn có mái tóc dài, hãy cột chúng hoặc kéo nó lên thành kiểu đuôi ngựa hoặc buộc để đảm bảo rằng nó không rơi, quyệt vào màu sơn. Cởi bất cứ nhẫn hoặc vòng đeo tay mà bạn có thể có, tránh rớt vào chúng có thể gây phản ứng hóa học không mong muốn nếu có.

 

Nếu quý vị có nhu cầu vẽ tranh sơn dầu hãy liên hệ với chúng tôi để có được những bức tranh sơn dầu đẹp và tốt nhât.
Xin cảm ơn!
 
Sản phẩm cùng loại
slide TRUOT CANH TRAI 1 - bao hanhslide TRUOT CANH TRAI 2- bao hanh 2
slide TRUOT CANH PHAI 2 - bao hanh 1
Thiết kế website   
 
^ Về đầu trang