Đối tác
menu TRAI DOI TAC 1 - MYTHUATLEHAImenu TRAI DOI TAC 2 - LEHAI - youtube
Tranh sơn dầu treo tường

Các bước để vẽ một bức tranh sơn dầu

Các bước để vẽ một bức tranh sơn dầu
Các bước để vẽ một bức tranh sơn dầu
Giá bán: 0 đ

Lượt xem:

Các bước để vẽ một bức tranh sơn dầu

 

 

1. Tìm hướng nguồn sáng của bức tranh cần vẽ. 

Để tạo ra một bức tranh sơn dầu thực tế, bạn phải có hướng sáng của bức tranh giống như mặt trời mọc từ hướng Đông và lặn từ hướng Tây. Và có đường màu rõ ràng của ánh sáng và bóng tối. Nhìn vào chủ đề của bạn và xác định góc mà ánh sáng đến từ đâu, và nơi tối và điểm sáng của bức tranh cần vẽ.

 

2. Tạo một bản phác thảo thô. 

Sử dụng một bút chì cứng hoặc bút lông có đầu nhỏ để tạo ra một bản phác thảo một bức tranh sơn dầu, các vị trí các đối tượng,  ánh sáng của chủ đề bạn cần vẽ. Bạn có thể làm điều này trực tiếp lên vải hoặc trên giấy, và chuyển nó bằng cách sử dụng một bản sao. Khi bạn đang vẽ chủ đề của bạn, hãy ghi nhớ các thành phần và chia không gian trên đó hợp lý.

 

Phác họa cơ bản

Phác họa cơ bản

 

Bạn muốn vẽ một bức tranh sơn dầu trước tiên bạn phải lót một lớp màu được gọi là nền. Bạn tạo một lớp nền đủ rộng để bao phủ khu vực cần vẽ nhưng không quá dày để có thể vẽ các lớp màu sau đó.

 

3. Hãy xem xét màu sắc của bạn. 

Đối với họa sĩ mới, điều đó thường là rất khó khăn để pha màu phù hợp với màu sắc của chủ đề cần vẽ, với màu sắc mà họa sĩ muốn kết hợp với màu sơn dầu. Điều này là do quá trình và tay nghề của mỗi người để tạo ra một giá trị màu sắc lý tưởng; bạn nhìn thấy trên bầu trời có màu xanh, vì vậy bạn trộn sơn màu xanh, nhưng chưa chắc bạn pha màu sơn đã giống với màu sắc cần có hoặc sáng hơn và nhiều màu sắc hơn so với bầu trời thực tế. Bí quyết là để vượt qua những biểu tượng của màu sắc thì bạn cần thực hành nhiều và đọc tài liệu pha màu cơ bản thực tế các màu sắc được sử dụng. Điều này sẽ thay đổi độ sáng của màu sơn bạn cần vẽ.

 

Bảng pha màu vẽ

Bảng pha màu vẽ

 

Một bức tranh sơn dầu đặt vào ban đêm sẽ tối hơn và phong phú hơn so với một trong ngày, đó là khả năng bạn cần biết. Kiểm tra màu sắc của nguồn sáng, vào một ngày nắng tươi sáng, chủ đề của bạn sẽ có một ánh sáng vàng. Vào một ngày màu xám, ánh sáng được khuếch tán qua những đám mây cho chủ đề của bạn một sắc thái màu xám. Bạn cũng có thể có ánh sáng màu thực tế – chẳng hạn như dưới bóng đèn màu, nó sẽ ảnh hưởng đến màu sắc của bức tranh vì vậy để có màu trung thực bạn nên chuẩn bị ánh sáng khu vực bạn vẽ có độ sáng chuẩn bằng cách sử dụng 3 đến 5 bóng đèn tuýp màu sáng đục và 1 màu sáng vàng.

 

4. Nhìn vào của chủ đề của nội dung bạn dự định vẽ.

Bạn đang vẽ chủ đề về cuộc sống những không có điểm nhấn? Hoặc là con điểm nhấn không thể hiện rõ, vì vậy bạn phải xác định được đâu là chủ đề chính của bức tranh, đâu là điểm nhấn của bức tranh sơn dầu, màu sắc nào là chủ đạo để bạn làm lớp nền thiên về màu sắc đó. Ngoài ra thức tự vẽ các màu bạn nên nhận biết được đâu là màu vẽ ở lớp đầu tiên đâu là màu vẽ lớp ngoài cùng sau khi hoàn thiện, như vậy bạn sẽ vẽ nhanh hơn và chính xác màu hơn. Nên vẽ ưu tiên màu sáng trước vì màu sáng có độ màu nhạt sẽ bị che phủ bởi màu tối, màu đậm.

 

 
Sản phẩm cùng loại
slide TRUOT CANH TRAI 1 - bao hanhslide TRUOT CANH TRAI 2- bao hanh 2
slide TRUOT CANH PHAI 2 - bao hanh 1
 
 
 
 
Thiết kế website    
 
 
^ Về đầu trang